Học Lấy Bằng Yoga: Mở Ra Cơ Hội Nghề Nghiệp

Học Lấy Bằng Yoga: Mở Ra Cơ Hội Nghề Nghiệp

Để trở thành một huấn luyện viên Yoga đúng nghĩa, ngoài yếu tố thể chất và lối sống phù hợp, bạn cần phải có bằng cấp được cấp bởi các tổ chức Yoga uy tín trong nước hoặc quốc tế. Do đó, việc học lấy bằng Yoga qua các khóa đào tạo tại trung tâm uy tín là điều cần thiết. Bài viết dưới đây của Yoga QH sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Học Lấy Bằng Yoga Khi Nào?

Với nhiều cơ hội và lợi ích, huấn luyện viên Yoga đang trở thành nghề có tiềm năng hàng đầu tại các thành phố lớn của nước ta.

 • Nhiều trung tâm Yoga quy mô lớn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các huấn luyện viên Yoga.
 • Càng dày dặn kinh nghiệm, thu nhập của huấn luyện viên Yoga càng có xu hướng tăng, đảm bảo sự ổn định cho nghề nghiệp này.
 • Mang đến sự thư giãn cho đầu óc, rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể và đẩy lùi bệnh tật.
 • Tự do sắp xếp thời gian làm việc, tạo sự linh hoạt và chủ động cho bản thân.
 • Với chi phí đầu tư ban đầu không quá cao.

Tuy là một nghề “hot”, trở thành huấn luyện viên Yoga không hề dễ dàng. Bên cạnh các yếu tố về thể chất, sức khỏe, lối sống, thời gian và tài chính, bạn còn cần có bằng cấp hợp lệ để hành nghề theo quy định pháp luật. Vì vậy, nếu bạn đam mê Yoga và cảm thấy mình có đủ điều kiện về thể chất và tinh thần để trở thành một giáo viên Yoga thực thụ thì bạn phải tham gia ngay các khóa học Yoga để vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ.

Bạn đang đọc Học Lấy Bằng Yoga: Mở Ra Cơ Hội Nghề Nghiệp tại chuyên mục Tin Tức trên website Yoga QH

Sau khi hoàn thành các khóa học, nếu đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng, bạn có thể tham gia kỳ thi để lấy bằng hoặc chứng chỉ để vào nghề.

Xem Thêm:  Chữ Om Trong Yoga - Ý Nghĩa Và Biểu Tượng

Học Lấy Bằng Yoga Trong Thời Gian Bao Lâu?

Học Lấy Bằng Yoga Trong Thời Gian Bao Lâu?
Học Lấy Bằng Yoga Trong Thời Gian Bao Lâu?

Thời gian học lấy bằng huấn luyện viên Yoga không có mốc chung cho tất cả mọi người vì tùy thuộc vào nhu cầu và đặc thù công việc, mỗi học viên sẽ lựa chọn các khóa đào tạo phù hợp.

Đối với học viên mới bắt đầu và mong muốn trở thành giáo viên Yoga cho trẻ em hoặc người lớn, khóa học huấn luyện viên Yoga tối thiểu 200 giờ là lựa chọn phù hợp. Khóa học này thường kéo dài khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, học viên chưa đủ điều kiện sẽ cần tiếp tục học tập cho đến khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn để thi lấy bằng.

Sau khi hoàn thành khóa học cơ bản, bạn nên đăng ký đào tạo huấn luyện viên Yoga để phát triển hơn nữa các kỹ năng của mình. Riêng với các đối tượng muốn giảng dạy Yoga cấp quốc tế phải học khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga quốc tế để lấy thêm chứng chỉ huấn luyện viên Yoga.

Học Lấy Bằng Yoga Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Trên thực tế, có rất nhiều chi phí khác nhau mà bạn phải chịu để lấy bằng Yoga, bao gồm:

 • Mức chi phí tham gia các khóa học đào tạo Yoga dao động từ cơ bản đến chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu và điều kiện tài chính đa dạng của học viên.
 • Phí thi lấy các loại bằng cấp, chứng chỉ huấn luyện viên Yoga cũng có sự chênh lệch, dao động trong khoảng trên chục triệu đồng.
 • Học viên tham gia các khóa học đào tạo huấn luyện viên Yoga còn cần chi trả cho sách học Yoga, đồ tập và dụng cụ tập.
 • Chi phí đi lại là một khoản cần lưu ý.
Xem Thêm:  Chuông Xoay Tây Tạng Là Gì? Công Cụ Trị Liệu Kỳ Diệu

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí hơn cho học viên, một số trung tâm Yoga còn có nhiều chương trình hỗ trợ hơn, có nhiều ưu đãi hơn:

 • Học viên chỉ đóng phí cho lớp học ban đầu, sau khi kết thúc khóa học, nếu chưa đạt đủ tiêu chuẩn đầu ra, học viên sẽ được miễn phí học tiếp cho đến khi đạt yêu cầu.
 • Học viên tham gia các khóa học Yoga sẽ được miễn phí giáo trình học, đồ tập và dụng cụ.
 • Khóa học nâng cao sẽ được trao học bổng toàn phần cho học viên có thành tích xuất sắc nhất khóa học hiện tại.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những trung tâm đào tạo Yoga uy tín, chất lượng để học lấy bằng Yoga.

Học Lấy Bằng Yoga Ở Đâu?

Ngày càng có nhiều trung tâm đào tạo cũng được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của ngày càng nhiều người muốn trở thành giáo viên Yoga. Để lựa chọn được trung tâm tốt nhất, bạn nên dựa vào những yếu tố sau:

 • Chọn trung tâm Yoga uy tín, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chọn trung tâm có giáo viên là chuyên gia Yoga hàng đầu.
 • Hãy chọn một trung tâm luôn tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên và thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại để tiếp thêm niềm đam mê cho học viên.
 • Chọn trung tâm đào tạo thường xuyên với chi phí phải chăng.
Xem Thêm:  Cơ Lõi Là Gì? Bài Tập Core Đơn Giản Tại Nhà

Lời Kết

Hành trình học lấy bằng Yoga là một trải nghiệm đầy thử thách nhưng cũng vô cùng bổ ích. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng quý giá để trở thành một giáo viên Yoga chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường để phát triển bản thân và truyền cảm hứng cho người khác, hãy cân nhắc việc học lấy bằng Yoga.