Karma Yoga Là Gì? Liệu Pháp Tâm Hồn Trong Thời Đại Mới

Karma Yoga Là Gì? Liệu Pháp Tâm Hồn Trong Thời Đại Mới

Giữa dòng chảy hối hả của cuộc sống hiện đại, con người ngày càng bị cuốn vào vòng xoáy của lo toan và những ham muốn vật chất. Trong bối cảnh đó, Karma Yoga xuất hiện như một ốc đảo bình yên, mang đến cho ta cơ hội tìm kiếm sự thanh thản và giải phóng khỏi những ràng buộc trần tục. Vậy Karma Yoga là gì? Cùng Yoga QH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Karma Yoga Là Gì?

Karma Yoga là con đường Karma Yoga khuyến khích hành động 100% mà không mong cầu kết quả. Thực hành Karma Yoga có thể được áp dụng cho mọi việc, từ những công việc thường ngày nhỏ nhất đến những nhiệm vụ to lớn và thử thách hơn. Khi ta thực hiện hành động một cách vị tha, với sự tập trung và chú ý hoàn toàn, nó sẽ mang lại niềm vui và sự tự do. Hành động mà không vướng bận vào kết quả chính là chìa khóa dẫn đến sự hợp nhất với bản thân.

Cái được gọi là seva hay phục vụ trong nghệ thuật sống không gì khác hơn là Karma Yoga – sự tha thứ cho bản thân thông qua công việc bắt nguồn từ tình yêu. Karma Yoga có liên quan chặt chẽ với Bhakfi Yoga vì nếu không có tình yêu và sự tận tâm thì không thể phục vụ người khác một cách vị tha. Thực hiện bổn phận của mình và phục vụ nhân loại mà không có bất kỳ động cơ ích kỷ nào sẽ thanh lọc tâm hồn và mang lại sự hài lòng.

Xem Thêm:  7 Luân Xa Là Gì? Ý Nghĩa 7 Luân Xa Trong Yoga

Lịch Sử Của Karma Yoga

Bạn đang đọc Karma Yoga Là Gì? Liệu Pháp Tâm Hồn Trong Thời Đại Mới tại chuyên mục Tin Tức trên website Yoga QH

Karma Yoga là gì? Karma Yoga được ghi lại trong các văn bản tiếng Phạn cổ như Bhagavad Gifa và được Swami Vivekananda hệ thống hóa. Nó được phát hành vào tháng 2 với tỷ lệ 18% ở New York. Swami Vivekananda đã tổ chức một loạt bài giảng trong không gian thuê của mình tại 228 W 39th Street ở New York từ tháng 12 năm 1895 đến tháng 1 năm 1896. Năm 1895, những người bạn và những người ủng hộ Swami Vivekananda đã thuê Goodwin, một nhà văn chuyên nghiệp. Một số bài giảng sau đó đã được xuất bản thành cuốn sách này. Goodwin sau này trở thành tín đồ của Vivekananda.

Tập Luyện Karma Yoga

Karma Yoga Là Gì?
Karma Yoga Là Gì?

Có nhiều cách để nắm lấy nghiệp Yoga trong cuộc sống của bạn. Cho dù đó là giúp đỡ hàng xóm hay đi du lịch nước ngoài để phục vụ toàn cầu, khả năng là vô tận.

Dù bạn chọn làm gì, chìa khóa để thực hành Yoga nghiệp quả là biến việc phục vụ trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện cam kết hàng tuần để tham gia vào một tổ chức từ thiện địa phương và dành thời gian cũng như tài năng của bạn để hỗ trợ công việc của họ. Một lựa chọn khác là biến dịch vụ toàn cầu thành một truyền thống hàng năm. Hoặc cả hai!

Xem Thêm:  Khám Phá 8 Nhánh Trong Yoga: Hành Trình Chinh Phục Bản Thân

Khi nói đến Karma Yoga, điều quan trọng là phải xuất phát từ lòng vị tha. Đó là trao tặng cho những người cần giúp đỡ, chia sẻ tình yêu và lan tỏa ánh sáng. Một số cách để khuyến khích tư duy này là luyện tập trì niệm trong đầu. Điều gì đó nhắc nhở bạn về mục đích của chức vụ và giúp bạn tránh xa cái tôi. Một cách hữu ích khác là biết những người bạn phục vụ. Thay vì suy nghĩ về dịch vụ một cách trừu tượng, hãy bắt đầu với những người bạn phục vụ và kết nối với họ.

Hãy để kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ chiều chuộng bạn. Tạo những kết nối có ý nghĩa và để cuộc sống cũng như câu chuyện của họ chạm đến cuộc sống và câu chuyện của bạn. Bằng cách này, Karma Yoga có thể không chỉ là một phương pháp luyện tập.

Lợi Ích Của Karma Yoga

Karma Yoga Là Gì?
Karma Yoga Là Gì?

Karma Yoga dạy ta rằng mọi hành động đều có nguyên nhân và kết quả. Khi gieo những hạt giống tốt đẹp như lòng vị tha, cống hiến, giúp đỡ người khác, ta sẽ nhận lại những điều tốt đẹp trong tương lai. Niềm tin vào nhân quả sẽ thôi thúc ta sống một cuộc đời lương thiện, hướng đến những giá trị tích cực.

Hành động vị tha, không vụ lợi giúp ta giải phóng bản thân khỏi những ham muốn, chấp ngã, từ đó thanh lọc tâm hồn và đạt được sự thanh thản. Khi ta cống hiến cho cộng đồng, ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và viên mãn hơn.

Xem Thêm:  Định Tuyến Trong Yoga Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Định Tuyến

Karma Yoga khuyến khích ta kết nối với mọi người xung quanh thông qua những hành động giúp đỡ. Khi ta chia sẻ tình yêu thương và lòng trắc ẩn, ta sẽ xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp và ý nghĩa.

Lời Kết

Tìm hiểu về Karma Yoga là gì là gì có thể nhận thấy rằng, Karma Yoga không chỉ đơn thuần là làm việc chăm chỉ, mà còn là làm việc với sự cống hiến và lòng vị tha. Nó là về việc cống hiến bản thân cho mục đích cao hơn, cho sự tốt đẹp của tất cả chúng sinh. Khi hành động với tinh thần này, chúng ta sẽ dần dần giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc của nghiệp lực và đạt được sự giải thoát.