10 Tư Thế Yoga Đôi Đơn Giản Hiệu Quả Bất Ngờ

10 Tư Thế Yoga Đôi Đơn Giản Hiệu Quả Bất Ngờ

Yoga đôi là bài tập Yoga được thực hiện bởi hai người cùng nhau, tạo nên sự kết nối và hỗ trợ lẫn nhau. Khác với Yoga truyền thống, Yoga 2 người mang đến những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, bạn bè, hay những người yêu thương. Trong bài viết dưới đây Yoga QH sẽ giới thiệu với các bạn các bài tập Yoga đôi đơn giản dễ thực hiện.

Yoga Đôi Đơn Giản

Yoga Đôi Đơn Giản
Yoga Đôi Đơn Giản

Yoga đôi không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với những tư thế đơn giản, cùng các tư thế Yoga đôi đẹp mắt. Dưới đây là một số gợi ý cho bài tập Yoga đôi đơn giản:

Tư Thế Cùng Thở

Đúng như tên gọi, tư thế này rất đơn giản. Để bắt đầu động tác này, hãy tìm một tư thế ngồi thoải mái và yên tĩnh. Hai người ngồi bắt chéo chân, lưng chạm vào nhau. Sau đó nhắm mắt lại, bắt đầu hít hơi thật sâu.

Bạn đang đọc 10 Tư Thế Yoga Đôi Đơn Giản Hiệu Quả Bất Ngờ tại chuyên mục Bài Tập Yoga trên website Yoga QH

Lúc này, bạn cảm nhận được sự lên xuống trong hơi thở của người khác. Hãy thư giãn và để nhịp điệu đưa bạn sâu hơn và cảm nhận không gian của đối tác. Thực hiện bài tập này trong khoảng 3-5 phút trước khi chuyển sang động tác tiếp theo.

Tư Thế Chiếc Thuyền

Tư thế Yoga tuyệt đẹp dành cho hai người và thường thực hiện bởi Yoga đôi nữ đẹp. Ngồi đối diện nhau, hai người chừa khoảng trống vừa đủ để duỗi chân thoải mái.

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Tập Luyện Chi Tiết Tư Thế Hoang Dã Trong Yoga

Từ từ nâng hai chân lên cho đến khi lòng bàn chân chạm vào nhau. Đồng thời, chắp hai tay vào nhau, mặt đối mặt, thư giãn và thở đều. Bạn có thể giữ tư thế này trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn nếu muốn.

Tư Thế Cây Đôi

Yoga tư thế cây là một bài tập đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chỉ cần dành vài phút mỗi ngày để thực hiện động tác này, bạn có thể đạt được kết quả đáng kinh ngạc bằng cách làm sạch kinh mạch, thư giãn đầu óc, cải thiện tuần hoàn, kích hoạt máu và nuôi dưỡng não.

Bắt đầu bằng cách nhấc một chân lên và đặt lòng bàn chân lên đùi hoặc ngay phía trên bắp chân. Sau đó đưa một tay ra và chạm vào lòng bàn tay kia. Tay còn lại vòng ra sau lưng đặt về phía đối phương hoặc chắp hai lòng bàn tay vào nhau như trong hình. Giữ trong 5 nhịp thở trước khi đổi bên.

Tư Thế Chiến Binh Đôi

Tư thế chiến binh có thể khá khó để giữ thăng bằng khi luyện tập một mình. Tuy nhiên, khi tập luyện với hai người, động tác này trở nên dễ dàng hơn.

Nâng cao chân sau, hai bạn cùng nhau kết nối: một tay nắm mắt cá chân đối phương, tay kia giơ cao, nắm lấy tay nhau. Giữ nguyên tư thế trong 5-7 nhịp thở, cảm nhận sự kết nối và lưu thông năng lượng. Sau đó, từ từ thu chân về, thả lỏng cơ thể.

Tư Thế Chó Cúi Mặt Đôi

Tư Thế Chó Cúi Mặt Đôi
Tư Thế Chó Cúi Mặt Đôi

Đầu tiên, một người bước vào tư thế chó hướng xuống. Một người đứng trước mặt người kia, di chuyển chân và tay cho đến khi chân chạm vào lưng dưới của người kia, tìm vị trí ở thắt lưng và vào tư thế thoải mái.

Giữ tư thế trong 5-7 nhịp thở. Để trở về tư thế ban đầu, người ngồi sau gập đầu gối và hạ hông xuống giống tư thế trẻ con, sau đó người ngồi phía trước hạ chân xuống sàn.

Xem Thêm:  Tư Thế Tam Giác: Luyện Tập Yoga Đơn Giản Tại Nhà

Tư Thế Đứng Ngửa Đôi

Đây là một động tác tuyệt vời sẽ giúp bạn xây dựng cả sự linh hoạt và sức bền. Tư thế này yêu cầu hai người đứng quay lưng vào nhau, cách nhau khoảng vài bước chân.

Khi cả hai đã sẵn sàng, hãy giơ hai tay lên trên đầu và từ từ ngả người ra sau cho đến khi bạn tìm thấy bàn tay của đối tác. Hai người nắm tay nhau và giữ tư thế trong 5-7 nhịp thở.

Tư Thế Ván Đôi

Đây là tư thế Yoga tương đối khó dành cho các cặp đôi nâng cao nhưng bạn có thể thực hiện được. Đầu tiên, một trong các bạn thực hiện tư thế plank thường xuyên trong Yoga. Khi cả hai đã sẵn sàng, một người bắt đầu cúi người về phía trước từ tư thế đứng, giữ mắt cá chân của người kia.

Duỗi hai tay ra, nhấc một chân lên và đặt lên vai bạn mình, cố gắng giữ thăng bằng đều, sau đó tiếp tục nhấc chân còn lại lên, đảm bảo tay cầm giữ nguyên và cánh tay thẳng. Giữ tư thế này trong 3-5 nhịp thở rồi cẩn thận hạ từng chân xuống. Bài tập này đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng nên hãy thực hiện chậm rãi và tương tác với nhau để điều chỉnh cho phù hợp.

Tư Thế Ngồi Gập Người Về Phía Trước

Động tác này giúp giãn cơ lưng và chân rất tốt. Thực hiện động tác này từ từ để đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn cho đối phương.

Lúc đầu, phải ngồi quay lưng vào nhau. Một trong hai mở rộng chân và nghiêng người về phía trước, có thể hơi cong đầu gối. Người kia giơ chân sao cho bàn chân đặt phẳng trên sàn, ngả người ra sau và tựa vào lưng bạn mình. Giữ trong 5-6 nhịp thở rồi đổi bên.

Xem Thêm:  Top 8 Các Bài Tập Yoga Với Gạch Hiệu Quả Nhất

Tư Thế Backbend

Tư thế này yêu cầu hai người chạm vào lưng trong khi một người nghiêng về phía trước trong khi người kia nằm xuống. Cách thực hiện rất đơn giản, Một người gập người về phía trước, đặt trán và hai tay duỗi thẳng xuống sàn. Người kia mở rộng lồng ngực, nhẹ nhàng dựa lưng lên vai và cột sống của người đang gập người, sau 1-2 phút, nhẹ nhàng đổi vai và người kia thực hiện động tác tương tự.

Tư Thế Ghế Xoay Đôi

Để thực hiện tư thế này, hai người phải đứng đối diện nhau, cách nhau một cánh tay. Hai chân rộng bằng hông và song song với nhau. Dùng tay phải nắm lấy tay phải của người kia, từ từ uốn cong đầu gối và hạ thấp cơ thể như thể bạn đang ngồi trên ghế.

Sau đó, mỗi người mở rộng cánh tay trái của họ trở lại ngang vai và quay sang trái. Hãy nhớ luôn tập trung vào hơi thở của bạn trong các bài tập Yoga. Giữ trong 3-5 nhịp thở rồi đổi bên.

Lời Kết

Sự hiện diện của người bạn đồng hành sẽ thúc đẩy bạn tập luyện chăm chỉ hơn, đồng thời tạo nên bầu không khí vui vẻ và hứng khởi. Cùng nhau chia sẻ thành quả, động viên nhau vượt qua những khó khăn, bạn và người bạn đồng hành sẽ cùng có vóc dáng thon gọn, dẻo dai và sức khỏe dồi dào hơn đấy.